5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ KHO CHUNG

5 Lợi ích của việc thuê kho chung 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức đã và đang không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Như một kết quả tích cực, nhu cầu lưu trữ hàng hóa ổn định để đáp ứng kịp thời sức tiêu thụ của thị trường dần tăng. Việc tìm thuê kho chứa hàng mà không cần phải đầu tư quá nhiều lúc này trở lên tất yếu hơn bao giờ hết.5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ KHO CHUNG

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu một kho hàng riêng cho mình để chủ động trong việc phân phối hàng hóa. Nhưng bài toán về chi phí đầu tư xây dựng kho riêng là không hề nhỏ. Thấu hiểu được những khó khăn đó Freight Mark Viet Nam đã cung cấp ra thị trường một dịch vụ vô cùng hữu ích đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong việc lưu trữ hàng hóa đó là dịch vụ “ Cho Thuê Kho Chứa Hàng” (hay còn gọi là kho chung, kho ghép hay kho chia sẻ).

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu điểm của hình thức thuê kho chung. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được hình thức kho chứa hàng nào phù hợp và tiết kiệm chi phí tối đa nhất trong bối cảnh hiện nay.

1. Tài chính linh hoạt, giảm rủi ro

Hợp đồng thuê kho riêng thường dài hạn nên kèm theo trách nhiệm rất lớn điều này sẽ làm xuất hiện chi phí cơ hội cao về việc thay đổi nhà kho khi điều kiện kinh doanh thay đổi. Như vậy, kho chung là lựa chọn tốt hơn vì nó chỉ tồn tại trên một hợp đồng và không có sự cam kết về các khoản tiền thu nhập cho vào kho, công ty sử dụng có thể chuyển sang cơ sở khác trong một khoảng thời gian ngắn, thường là trong vòng 30 ngày.

2. Thuê kho chung lợi thế về thuế

Vì kho chung không phải là tài sản, nên các doanh nghiệp sử dụng không phải là đối tượng chịu thuế.

Đối với việc thuê kho riêng doanh nghiệp bạn buộc phải đăng ký thêm địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh, điều này sẽ kèm theo các thủ tục khai báo rất phức tạp và mất thời gian đi lại. Còn với danh nghĩa là sử dụng “dịch vụ lưu kho chung” Doanh nghiệp bạn sẽ tối giản được bước này, bạn chỉ cần thanh toán hóa đơn sử dụng dịch vụ hàng tháng mà không phải làm bất cứ thủ tục hay chi phí nào khác.

3. Chi phí lưu kho được kiểm soát

Khi một công ty sử dụng một kho chung, họ sẽ biết chính xác bao nhiêu tiền chi cho việc lưu trữ và chi phí xử lý thông qua các hóa đơn hàng tháng với 1 mức giá cố định tương đương với diện tịch đã sử dụng, ngoài ra không phải trả chi phí phát sinh như: PCCC, điện, nước, wifi, nâng cấp kho, bảo trì máy móc,… Điều này giúp Doanh nghiệp bạn dễ dàng kiểm soát được chi phí bỏ ra cho việc thuê kho chứa hàng, từ đó cân đối được ngân sách tốt hơn cho hoạt động kinh doanh.

4. Diện tích thuê kho có thể thay đổi, điều chỉnh theo vụ mùa

Sẽ có những thời điểm Doanh nghiệp bạn có lượng hàng hóa cung cấp ra thị trường tăng cao trong năm. Kho chung với tính chất linh hoạt có thể mở rộng đáp ứng kịp thời diện tích lưu trữ cho Doanh nghiệp – điều mà kho riêng không thể đáp ứng được. Khi mùa cao điểm hết số lượng hàng hóa giảm thì chi phí thuê kho chứa hàng cũng giảm được tương ứng, giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

5. Vốn đầu tư ban đầu gần như bằng 0

Một điểm cộng của kho chung là hầu như không sử dụng vốn (ví dụ vốn cho việc thuê mua đất đai, các thiết bị và chi phí khởi động các hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân sự)

Freight Mark Viet Nam tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Logistics nói chung và hoạt động kho bãi nói riêng. Mong muốn giúp khách hàng giảm thiểu chi phí và tạo sự chủ động trong kinh doanh. Dù là kho chung nhưng hàng hoá của bạn vẫn sở hữu một không gian riêng, không bị lẫn lộn với hàng hoá của khách khác, hàng hoá được sắp theo line hàng ô kệ theo đúng tiêu chuẩn.

Kho chung là giải pháp hữu hiệu mà Freight Mark Viet Nam nhằm đem đến cho khách hàng giúp giải quyết những khó khăn trong việc lưu trữ hàng hoá nhỏ lẻ xuất nhập nhiều lần đến những hàng hoá có giá trị cao.

Ngoài dịch vụ cho thuê kho chung, Freight Mark Viet Nam còn cung cấp các dịch vụ kèm theo để hỗ trợ tối đa việc phân phối hàng hoá trong nước và xuất nhập khẩu quốc tế.

  • Dịch vụ vận tải đa phương thức
  • Dịch vụ phân phối và chuỗi cung ứng lạnh
  • Dịch vụ hải quan
  • Dịch vụ đóng gói
Scroll to Top