Lưu ý khi lưu trữ trái cây trong kho lạnh

BẢO QUẢN TRÁI CÂY TRONG KHO LẠNH​

Kho lạnh nhiệt độ 0 – 6 độ C  là kho chuyên dùng để bảo quản các loại hoa quả ở nhiệt độ thấp từ 0 đến 6 độ C để đảm bảo hoa quả luôn tươi ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, tránh tình trạng héo úa, dập nát và giữ được giá trị sản phẩm. Để đảm bảo bảo quản được tốt không hẳn là điều dễ dàng vì mỗi loại hoa quả được bảo quản ở mỗi nhiệt độ và độ ẩm thích hợp khác nhau.
Tại sao cần sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây?
Trái cây là loại thực phẩm mọng nước, chính vì vậy mà rất dễ bị các tác nhân môi trường làm ảnh hưởng và nếu không bảo quản tốt sẽ dẫn tới hư hỏng nhiều. 
Quan trọng, mỗi loại trái cây đều có độ giòn hay hương vị đặc trưng khác nhau. Để lâu ở môi trường bên ngoài, không được bảo quản lạnh thì chúng rất dễ bị mất nước và làm giảm độ ngon đáng kể dẫn tới giảm lợi ích kinh tế của các đơn vị kinh doanh.
Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm lễ hội như hiện nay, nhu cầu biếu tặng ngày càng tăng cao khiến cho nhu cầu về trái cây nhập khẩu ngày càng nở rộ. Chính vì vậy, việc bảo quản trái cây luôn tươi ngon, tăng thêm về mặt giá trị là vấn đề nan giải mà các nhà kinh doanh sỉ và lẻ luôn hướng tới.
Kho lạnh là một phòng kín được lắp đặt bởi các tấm cách nhiệt panel. Hệ thống làm lạnh bên trong giúp trái cây được lưu trữ và bảo quản trong một thời gian nhất định mà không bị hư hỏng hay mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng.
Chính vì vậy mà giờ đây kho lạnh được xem là phương pháp tối ưu nhất bảo quản trái cây tránh bị nhiễm khuẩn, cũng như hạn chế hư hỏng và luôn tươi ngon.
Giải pháp này cũng giúp nhà nông hay các cơ sở kinh doanh hạn chế sử dụng chất bảo quản. Một loại chất hóa học được khuyến cáo là không nên dùng vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. 
Các ngưỡng nhiệt độ bảo quản trái cây
Vậy cần bảo quản trong khoảng nhiệt độ nào là thích hợp nhất cho từng loại hoa quả. Chúng ta tham khảo qua bảng nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của nó. 

Do đó, muốn giữ được hoa quả trái cây được tươi lâu, quý khách sử dụng kho lạnh thì cần đảm bảo nhiệt độ bảo quản hoa quả cho từng loại. 

 

Sản phẩm

Nhiệt độ bảo quản (độ C)

Độ ẩm (%)

Thời gian bảo quản

Bưởi

2 – 8

85 – 90

1 – 2 tháng

Cam

2 – 8

85 – 90

1 – 2 tháng

Chanh

2 – 8

85 – 90

1 – 2 tháng

Dứa chín

4 – 7

85

3 – 4 tuần

Đậu gà

5 – 7

70 -75

9 – 12 tháng

Quả bơ

4 – 11

85

10 ngày

Nho

0 – 3

90

4 tuần

Táo

0 – 6

90 – 95

3 – 6 tháng

Xoài

10 – 12

null

30 ngày

Sầu riêng

Trên 15 độ C

null

null

Nhãn

3 – 5

95

4 tuần

Măng cụt

13

90 – 95

4 tuần

Thanh long

5

90

42 ngày

 

Một vài lưu ý quan trọng
Các mặt hàng trái cây khi phân phối vào siêu thị phải đáp ứng điều kiện lưu trữ tại kho lạnh, đa phần các siêu thị đều yêu cầu giấy chứng nhận đạt chuẩn và FMVN hoàn toàn đạt chuẩn HACCP
Ngoài ra, khách hàng cũng cần phải lưu ý về chất lượng đầu vào của hàng trái cây nhập khẩu đối với những lần nhập hàng đầu tiên. Để tăng mức độ an toàn và đạt tiêu chuẩn, sự đảm bảo và kiểm định chất lượng từ các đơn vị chuyên môn là vô cùng cần thiết.
Bên cạnh đó, hàng hóa khi lưu giữ trong kho cần phải đảm bảo có nhãn phụ tiếng Việt để lưu hành hàng hóa. Các cơ quan vệ sinh ATTP sẽ xuống kiểm tra thường xuyên để kiểm tra mức độ an toàn của hàng hóa.
Đối với các loại trái cây nhập khẩu giá trị cao, việc đảm bảo về đóng gói hàng hóa là rất quan trọng, tránh việc va chạm ma sát dẫn tới hư hại hàng. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, tuyệt đối không thể thay đổi nhiệt độ đột ngột, dẫn tới tình trạng sốc nhiệt, dẫn đến hư hại hàng hóa.
Hiện tại, FMVN tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lưu kho mặt hàng trái cây, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn FMVN là đối tác tin cậy nhất trong việc lưu trữ các mặt hàng trái cây xuất nhập khẩu. FMVN cam kết làm tăng giá trị cho các mặt hàng giá trị cao của Quý khách, đảm bảo trái cây luôn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng. 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kho lạnh với ngưỡng nhiệt độ đa dạng từ kho chung đến kho riêng đến kho tự quản, chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ có thêm kiến thức để lưu trữ, bảo quản hàng hóa tốt hơn, nhằm tìm kiếm được kho lạnh phù hợp nhất với nhu cầu.
THÔNG TIN LIÊN HỆ 
Khách hàng có thắc mắc cần giải đáp, hoặc muốn thuê kho vui lòng liên hệ:
☎️ Hotline 0903 384 808
💌 Email: maya@freightmark.com.vn
Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại Website: https://wnw.vn/
Scroll to Top