TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN LƯU TRỮ HÀNG HOÁ TRONG KHO?

Ngày nay, khi thị trường và nhu cầu hàng hóa có nhiều biến động, khó dự đoán trước thì việc lưu trữ hàng hóa/nguyên vật liệu/bán thành phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, nhà cung ứng, cửa hàng, siêu thị,… Hãy cùng FMVN tìm hiểu những lý do khiến các doanh nghiệp cần phải lưu trữ hàng hoá trong kho nhé.

Kho thường FMVN

Nhu cầu thay đổi, không ổn định:

Nhu cầu khách hàng và nguồn hàng của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng ổn định, cân bằng. Vì vậy, việc lưu trữ hàng hoá nhằm đáp ứng nhanh được nhu cầu của khách hàng, hoặc theo biến động của thị trường.

Những nhà cung ứng các sản phẩm như kem chống nắng, ô, kem đều đối mặt với những yếu tố bất ổn về nhu cầu do tính chất phụ thuộc vào tình hình thời tiết.

Ngoài ra, trong trường hợp một sản phẩm vừa mới ra lò, hoặc sản phẩm đột nhiên được nhiều người quan tâm do xuất hiện trong các sự kiện nổi tiếng như World Cup, Thế vận hội Olympic, các cuộc thi hoa hậu hay được sử dụng và giới thiệu bởi một người nổi tiếng.

Do đó, việc lưu trữ hàng hóa trong kho hàng sẽ đảm bảo công ty đáp ứng được nhu cầu tăng lên đột biến, hay còn gọi là “safety stock”.

Kho lạnh FMVN

Chi phí cơ hội giữa quyết định thu mua lượng hàng hoá/nguyên vật liệu lớn và giảm thiếu được các chi phí từ đó tăng lợi nhuận:

Đối với nhiều doanh nghiệp thương mại, họ có thể sẵn sàng gom những lô hàng với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí vận chuyển, được chiết khấu cao từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến chi phí kho bãi phát sinh để đủ diện tích lưu trữ số lượng hàng hoá đó.

Vì vậy, nếu muốn thực hiện chiến lược gom hàng, dự trữ, lưu hàng hoá số lượng lớn thì doanh nghiệp phải tính toán để đảm bảo hàng hoá đó được bán hết trong một khoảng thời gian nhất định.

Hàng trái cây được bảo quản tại kho lạnh FMVN

Vai trò của kho hàng trong chuỗi cung ứng hàng hoá:

Kho là nơi chứa nhiều hàng hoá, cần phải kiểm kê đầy đủ và đảm bảo chất lượng hàng hoá. Chúng đóng vai trò quan trọng trong cung ứng hàng hoá:

  • Nếu như nhà máy sản xuất và cửa hàng phân phối/người tiêu dùng cuối cùng nằm cách xa nhau, thì đòi hỏi phải có nhà kho lưu trữ thành phẩm ở khu vực gần với cửa hàng/tệp khách hàng mục tiêu.
  • Thực tế, nhiều doanh nghiệp sẽ phải ngừng hoạt động sản xuất trong một thời gian ngắn vì các lý do như: kỳ nghỉ, bảo trì hệ thống, kiểm hàng hoặc dịch bệnh,…. Do đó, doanh nghiệp, các nhà bán lẻ, bán buôn đểu cần lưu trữ đủ lượng hàng hóa để tránh trường hợp hàng bị hết trong quá trình chuỗi sản xuất ngưng trệ.
  • Doanh nghiệp sản xuất cũng cần phải lưu trữ nguyên liệu đầu vào đủ để duy trì quá trình sản xuất liên tục, giảm thiểu rủi ro khi nhà cung ứng gặp vấn đề.
  • Việc quản lý tốt hàng hoá trong kho, bố trí sắp xếp hợp lý sẽ tận dụng hiệu quả nhà kho.
Hệ thống kệ rack

Giải pháp kho bãi cho doanh nghiệp:

Như đã nói ở trên, đối với doanh nghiệp, kho bãi là một phần quan trọng đem lại nguồn lợi cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc đầu tư kho bãi chất lượng và khoa học là một điều cần thiết.

Kho hàng cần được sắp xếp và bố trí một cách hợp lý. Ngoài ra hệ thống kệ và xe nâng cũng góp phần làm cho việc xuất nhập hàng hoá được diễn ra một cách thuận lợi và trôi chảy.

Hàng hoá cần được bảo quản trong kho thoáng mát, sạch sẽ, cùng với hệ thống PCCC để đảm bảo chất lượng hàng hoá .

Hệ thống rack và xe nâng

Trên đây là một số kinh nghiệm, chia sẻ trong quá trình lưu trữ hàng hoá trong kho bãi. FMVN chúng tôi cung cấp dịch lưu kho chất lượng hàng đầu, hãy đừng ngần ngại mà gọi đến ngay cho chúng tôi 0903 384 808  để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất nhé.\

 

Scroll to Top