TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHO BÃI TRONG HOẠT ĐỘNG LOGISTICS

Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Kho bãi là cơ sở vững chắc, một mắc xích không thể thiếu của bất kì hoạt động kinh doanh hàng hoá vật chất nào. Nó cho phép bạn dự trữ hàng tồn kho trước khi phân phối ra thị trường mà không làm tổn hại đến chất lượng sản phẩm.

Việc hiểu các hoạt động tại kho cũng như tính chất của hoạt động thuê kho bãi không quá khó khăn, bên cạnh đó còn là cơ sở để tìm cho doanh nghiệp loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu cá nhân/tổ chức.

Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích các chức năng cốt lõi, tầm quan trọng và lợi ích của kho bãi.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Chức năng của kho bãi là gì?

Các chức năng của kho bãi bao gồm dự trữ, bảo trì vào kiểm soát và kiểm kê hoàng hoá ra vào kho. Việc phát triển một quy trình làm hàng cụ thể và chặt chẽ là yếu tố đầu tiên trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Các hoạt động tại kho bao gồm:

  • Thiết lập nhà kho tiêu chuẩn với các thiết bị liên quan.
  • Tiếp nhận hàng hoá, nguyên vật liệu thô và lưu kho thích hợp
  • Đảm bảo chất lượng hàng hoá qua việc đóng gói, di chuyển, kiểm soát nhiệt độ phù hợp.
  • Giám sát hoạt động tại kho để giải quyết các lỗi nhanh nhất, đảm bảo sự nhất quán trong quy trình làm việc.

Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động LogisticsBạn cần hiểu rằng không gian không quan trọng bằng cách sắp xếp các khu vực tại kho bãi. Mỗi khu vực tại kho sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau, vì vậy việc phân tách các khu vực cực kì quan trọng, giúp bộ máy hoạt động được thuận tiện và nhanh chóng như khu tiếp nhận hàng, dỡ hàng, khu để giá đỡ, lưu trữ dài hạn…cũng như văn phòng làm việc.

Đối với các thiết bị máy móc mà nhà kho cần sẽ tuỳ thuộc vài khả năng tài chính và nhu cầu của chủ kho bãi. Dưới đây là một số thiết bị cơ bản cần có tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê kho bãi:

  • Kệ đỡ (đơn vị số lượng)
  • Thùng đựng có nhãn ( đối với loại hàng hoá lớn cần được phân loại )
  • Thiết bị đóng gói
  • Bàn đóng gói
  • Máy tính, máy in
  • Cân (đặc biệt đối với hàng nhạy trọng lượng)
Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động LogisticsNhận và lưu kho

Có một kế hoạch tổ chức kho hàng hiệu quả là điều quan trọng để tiếp nhận và lưu trữ tất cả các hàng hoá mới. Nếu cơ sở sản xuất của bạn có tích hợp nhà kho hoặc kho bãi mà không đủ chỗ, nguồn cung sẽ dễ bị chồng chất và ngăn cản việc xuất xưởng kịp thời. Luôn giữ cho khu vực này thông thoáng và có tổ chức.

Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động LogisticsKiểm soát nhiệt độ để duy trì chất lượng sản phẩm

Điều này cực kì quan trọng đối với hàng hoá có hạn sử dụng hoặc thực phẩm tươi. Khi doanh số bán hàng tăng, hãy đảm bảo kho có đủ số lượng cho hàng hoá vừa được sản xuất hoặc nhanh chóng tìm đơn vị cho thuê kho bãi uy tín vì nếu không, tổn thất là điều không thể tránh khỏi.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động LogisticsChọn, đóng gói và vận chuyển sản phẩm phù hợp

Nhận đơn đặt hàng, đóng gói và chuyển đi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của Thương mại điện tử. Sắp xếp bàn đóng gói và bến vận chuyển của bạn được ngăn nắp và dán nhãn rõ ràng nhất có thể. Trong thời gian có lượng đơn đặt hàng cao, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành từng đơn hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Giải quyết các lỗi và sự không nhất quán một cách kịp thời

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng không có hoạt động kho hàng nào là hoàn hảo. Sẽ có trường hợp hàng tồn kho tăng cao, hết vật liệu đóng gói sớm hoặc sự biến động tần suất ra vào kho. Lúc này nên sử dụng hệ thống theo dõi khoảng không bằng giấy hoặc điện tử để ghi lại thời điểm nhận hàng, xuất hàng hay khi hàng được xếp lên kệ, v.v. Sau đó, tính thời gian trung bình dành cho mỗi giai đoạn trong một tháng, điều này sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ nhập hàng chính xác. Quá trình làm hàng sẽ chuẩn xác nhất có thể.

Kho bãi trong Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Nhà kho chỉ là một yếu tố của quản lý chuỗi cung ứng, nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của toàn bộ chuỗi cung ứng. Nhà kho là giai đoạn giữa trong chuỗi cung ứng cần phải làm đúng. Mặc dù không tồn tại một nhà kho hoàn hảo, nhưng việc lưu ý đến các yếu tố chính giúp đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn.

Hàng hóa thô lần đầu tiên được nhận tại cảng và sau đó được chuyển đến kho. Từ nhà kho, các sản phẩm đã bán được chuyển đến nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Nhà phân phối cung cấp hàng tồn kho thành phẩm cho nhà bán lẻ hoặc nhà vận chuyển, nơi khách hàng đến lấy sản phẩm. Chọn một nhà kho có lợi thế về vị trí lớn nhất cho phép bạn giảm tài nguyên được sử dụng giữa mỗi điểm.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Tầm quan trọng của kho bãi trong kinh doanh

Tất cả các loại hình kinh doanh Thương mại điện tử bán hàng hóa vật chất đều phải dựa trên chiến lược kho bãi toàn diện để đáp ứng khách hàng. Mục tiêu trong kinh doanh là có lợi nhuận trên quy mô lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng lợi nhuận của mình mà không tăng quá nhiều chi phí. Điều này có thể khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thực vì luôn có một chi phí gắn với hàng hóa. Nếu bạn bán bất kỳ loại vật phẩm vật chất nào, bạn cần một vị trí để lưu trữ số lượng đơn vị ngày càng tăng.

Đây là nơi các nhà kho đi vào. Các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm cần có đủ chỗ để lưu trữ, đóng gói và vận chuyển sản phẩm của họ. Nhà kho làm cho điều này trở nên khả thi, vì vậy bạn không cần phải ra khỏi văn phòng hoặc nhà của mình.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Dịch vụ cho thuê kho bãi tại Freight Mark Viet Nam

Chúng tôi tự hào là một đơn vị vận tải trực thuộc tập đoàn vận tải lớn thứ ba Malaysia – Freight Mark Group với nhiều dịch vụ đa dạng.Tầm quan trọng của kho bãi trong hoạt động Logistics

Hệ thống kho FMVN gần cảng biển nằm trên trục đường chính vận chuyển hàng hóa XNK của thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Ngoài ra còn có các kho FMVN khai thác liên kết, hợp tác với các đơn vị khác ở Hà nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương.

Hệ thống kho FMVN cam kết quản lý tồn kho hiệu quả, vận tải tối ưu và vận hành một cách hoàn hảo để dung hòa được các yêu cầu từ cung và cầu.

Được bảo hiểm rủi ro và cháy nổ đối với kho và hàng hóa trong kho.

Hệ thống kho FMVN cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng khác nhau cho khách hàng, nhằm hỗ trợ khách hàng giám sát, vận hành lưu lượng hàng hóa hiệu quả, và tiết kiệm chi phí.

– Đóng gói hàng hóa

– Dán tem, nhãn

– In tem, nhãn

– Soạn hàng

– Đóng kiện

Tìm hiểu thêm chi tiết từng loại kho tại đây 

Scroll to Top